Hệ thống cảnh báo va chạm ô tô và 5 công nghệ hỗ trợ lái xe bất kì tài xế nào cũng nên trang bị

Cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù, camera hành trình là 3 trong số 6 công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn mà bất kí tài xế nào cũng nên trang bị cho chiếc xe của mình, để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình.
Hãy cùng Suncar điểm mặt 6 công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn được cộng đồng xe hơi sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Hệ thống cảnh báo va chạm ô tô

Hệ thống cảnh báo va chạm sớm không còn là điều mới mẻ tại Việt Nam sau khi Mobileye chính thức chào thị trường thông qua hệ thống phân phối duy nhất tại Việt Nam – Thiên Minh Autosafety. Với những hệ thống này, tài xế luôn được cảnh báo sớm đến 2 giây trước khi xảy ra va chạm.
Hệ thống cảnh báo va chạm sớm sử dụng “con mắt thứ 3” – một camera siêu nét luôn đo đạc khoảng cách từ đầu xe mình tới đuôi xe phía trước, chia cho tốc độ thực tế của xe thông qua tín hiệu từ bộ CAN Bus giúp cho việc cảnh báo luôn chính xác tới 99%.
Ngoài chức năng trên, bộ cảnh báo va chạm còn có khả năng đọc biển báo giao thông, cảnh báo chệch làn, cảnh báo va chạm với người đi bộ va xe đạp, đặc biệt bộ cảnh báo Movon Mdas 9 còn được tích hợp sẵn camera hành trình ghi hình trước sau thay thế hoàn hảo cho những chiếc camera hành trình đơn thuần trên thị trường.
Giá của bộ cảnh báo va chạm sớm chỉ khoảng từ 10 triệu đồng, một lựa chọn an toàn cho chính bạn và gia đình mình.

2. Cảnh báo điểm mù

Khoảng 1 năm trở lại đây, cảnh báo điểm mù đã được các hãng xe trang bị trên những mẫu xe cao cấp như Santafe 2019, Camry 2019, Mitsubishi Pajero, Mazda CX 5…và nhận được những đánh giá tích cực từ người dùng.
Trên thực tế, với những chiếc xe được trang bị bộ sản phẩm này, tài xế hoàn toàn yên tâm khi điểm mù được xóa bỏ gần như hoàn toàn, việc chuyển làn đường hay lùi xe từ bãi đỗ hoặc trong ngõ sẽ an toàn hơn trước rất nhiều.
Những chiếc xe không được tích hợp sẵn hoàn toàn có thể lắp bộ cảnh báo điểm mù sử dụng công nghệ Radar hoạt động bất chấp thời tiết, tích hợp đèn Led cảnh báo trên mặt gương và có giá chỉ khoảng 6 triệu đồng.

3. Camera 360

Trước đây hệ thống camera 360 độ quanh xe chỉ xuất hiện trên các mẫu xe sang giá khoảng 2-3 tỷ đồng, tuy nhiên hiện nay, bất kì mẫu xe nào đều có thể tích hợp thêm bộ sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho tài xế này.
Hiện tại trên thị trường, một số sản phẩm camera 360 được khách hàng ưa chuộng có thể kể đến như HTJ camera 360 panorama sử dụng Chip sony, camera 360 owin, camera 360 oview…
Với camera 360 panorama tới từ nhà sản xuất HTJ, Sau khi lắp đặt, 4 chiếc camera được đặt ở đầu xe, đuôi xe, 2 gương xe sẽ mô tả toàn cảnh xung quanh chiếc xe và đưa hình ảnh lên màn hình DVD theo xe. Đặc biệt, hệ thống gần như xóa tan hoàn toàn điểm mù quanh xe, quan sát rõ nét những vật cản thấp ngay dưới bánh xe với khoảng cách chỉ từ 5 cm.

4. Hệ thống hỗ trợ lùi xe

Nếu bạn chưa đủ khả năng lắp đặt camera 360 độ toàn cảnh, có thể cân đối sử dụng 2 bộ sản phẩm hỗ trợ lùi xe đắc lực đó là Cảm biến khoảng cách và Camera lùi.
Với cảm biến khoảng cách, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh khi tiếp cận vật cản từ 1.5m. Cảm biến này có thể lắp đặt tại các vị trí như đầu xe, góc xe để đưa ra cảnh báo ở nhiều khoảng không gian khác nhau.
Đối với camera lùi, khi cài số R, vạch khoảng cách được phân rõ ràng 1.5m, 1m và 0.5m giúp tài xế dễ quan sát hơn khi lùi. Camera này hoàn toàn có thể tích hợp thêm vào gương xe hoặc đầu xe để bạn có thêm đôi mắt ở sườn xe khi vào cua.

5. Hệ thống điều khiển hành trình

Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control còn được gọi với cái tên dân dã hơn là chân ga tự động, có nghĩa là khi kích hoạt, bạn có thể cài đặt ở tốc độ mình mong muốn, bỏ chân ga xe vẫn di chuyển đúng tốc độ đã đặt. Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi ở đường cao tốc hoặc đường dài, giúp cho tài xế đỡ mỏi chân và không vượt quá tốc độ quy định.

6. Hệ thống cảm biến áp suất lốp

Với những tài xế lâu năm, lốp xe nào non hơi sẽ được phát hiện ngay khi tài xế đánh lái. Tuy nhiên không phải tài xế nào cũng có thể cảm nhận được như vậy.
Việc lắp đặt hệ thống cảm biến áp suất lốp rất quan trọng khi lốp xe không đủ áp suất theo quy định, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo để tài xế kiểm tra cẩn thận hơn, đặc biệt quan trọng trong những chuyến đi dài.
Có 2 loại cảm biến áp suất lốp trên thị trường bao gồm:
– Cảm biến áp suất lốp sử dụng van trực tiếp
– Cảm biến áp suất lốp OBD
Chúng tôi vừa gửi tới quý khách hàng 6 công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn cần thiết nhất trên xe hơi, hy vọng Quý khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn và an toàn trên mọi cung đường.